Mở hé cửa kính khi đỗ xe dưới trời nắng: Nhiệt độ có giảm?

Viết bởi Ninh Nguyễn
19/08/2021 - 18:02

Nhiều chủ xe đã sử dụng cách mở hé cửa kính, khi đỗ xe dưới trời nắng để giảm nhiệt trong cabin, vậy nên chúng tôi đã thử chứng minh xem phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không?

Mở hé cửa kính! Đây là một phương pháp mà nhiều người có thể đã sử dụng trong quá khứ. Để không khí bên trong cabin thoát ra bên ngoài xe. Chúng tôi đã thử đặt nhiệt kế trong ô tô để thử nghiệm, liệu phương pháp như vậy có thực sự làm giảm nhiệt độ bên trong cabin hay không?

Nhiệt độ bên trong cabin với ô tô đỗ dưới ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ sau khi đỗ xe dưới trời nắng khoảng 1 giờ, lên tới 44,6 độ C. Sau đó, chúng tôi tiếp tục thử nghiệm bằng cách hạ cả bốn kính xuống khoảng 2-2,5 cm, đủ để không ai có thể đưa tay vào. Để như vậy khoảng 30 phút và kết quả cho thấy ...

Nhiệt độ bên trong cabin là 44,6 độ C, tương tự! Không có sự thay đổi nào, ngay cả sau khi hạ kính trong 30 phút. Nó hoàn toàn không góp phần làm giảm nhiệt độ cabin.

Có vẻ sẽ cảm thấy không khí thông thoáng. Nhưng từ kết quả của thí nghiệm này, chúng ta khẳng định rằng đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời. Dù sao thì bạn cũng sẽ phải đối mặt với cái nóng khủng khiếp bên trong xe... mà ít có giải pháp nào tốt hơn cả.

Theo: sanook.com

Chia sẻ:
Ninh Nguyễn
Ninh Nguyễn
Là một người đam mê ô tô, tôi dành nhiều năm để tìm hiểu. Tôi đã tập trung vào mảng dịch vụ ô tô, hiện tại tôi là người biên tập và đưa các bài viết lên Autovnn.com.
Gửi email tới Nguyễn

Nhận cập nhật mới nhất

Autovnn.com luôn cập nhật các bài đánh giá, videos và tin tức mới nhất hàng ngày. Thêm địa chỉ email để nhận các thông tin mới nhất trong hòm thư của bạn.
Phản hồi