Suzuki Swift sản xuất tại Ấn Độ nhận được đánh giá an toàn 0 sao từ tổ chức Latinh NCAP.

Viết bởi Ninh Nguyễn
30/08/2021 - 12:04

Suzuki Swift sản xuất tại Ấn Độ nhận được đánh giá an toàn 0 sao từ tổ chức Latinh NCAP.

Latin NCAP đã công bố kết quả kiểm tra an toàn va chạm của Suzuki Swift phiên bản lắp ráp tại Ấn Độ, bán ra thị trường Mỹ Latinh. Nó đã nhận được xếp hạng an toàn 0/5 sao, mặc dù trang bị 2 túi khí phía trước và bộ mở rộng dây an toàn va chạm là option tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản.

Kết quả kiểm tra va chạm cho thấy điểm bảo vệ người lớn là 15,53%, có thể chấp nhận được. Chỉ có phần ngực của người lái xe là nơi dễ bị chấn thương hơn phần còn lại của cơ thể, nhưng thật đáng kinh ngạc là mức an toàn cho vị trí ngồi của trẻ em là 0%, do nhà sản xuất đã không cung cấp thông tin về việc lắp đặt ghế trẻ em trên xe, mặc dù theo Latinh NCAP cho rằng hình nộm trẻ em được bảo vệ tốt trong các bài kiểm tra tác động từ phía trước và 2 bên.

Ngoài ra, hệ thống an toàn (Safety Assist) cũng chỉ đạt 6,98% do không có hệ thống kiểm soát ổn định (ESC). Hoàn toàn không có hệ thống hỗ trợ lái xe nào được tích hợp, cộng điểm từ hệ thống nhắc nhở thắt dây an toàn cho người lái.

Kết hợp với điểm số Bảo vệ người đi bộ là 66,07%, Suzuki Swift do Ấn Độ sản xuất đã có mặt tại Mỹ Latinh. Chỉ có xếp hạng an toàn 0 sao.

Kết quả thử nghiệm va chạm của Suzuki Swift từ ASEAN NCAP

Tuy nhiên, số điểm trên không liên quan gì đến Suzuki Swift được sản xuất và bán tại Thái Lan. (Bao gồm cả xuất khẩu sang các nước ASEAN khác) vì đã nhận được đánh giá an toàn 4 sao từ ASEAN NCAP, được đánh giá là khá tốt. Mặc dù không có những hệ thống an toàn tiên tiến như hỗ trợ phanh tự động, hỗ trợ chệch làn đường,… là trang bị tiêu chuẩn.

Ảnh NCAP Latinh , ASEAN NCAP

Chia sẻ:
Ninh Nguyễn
Ninh Nguyễn
Là một người đam mê ô tô, tôi dành nhiều năm để tìm hiểu. Tôi đã tập trung vào mảng dịch vụ ô tô, hiện tại tôi là người biên tập và đưa các bài viết lên Autovnn.com.
Gửi email tới Nguyễn

Nhận cập nhật mới nhất

Autovnn.com luôn cập nhật các bài đánh giá, videos và tin tức mới nhất hàng ngày. Thêm địa chỉ email để nhận các thông tin mới nhất trong hòm thư của bạn.
Phản hồi