Tại sao Taliban không còn sử dụng Toyota Hilux và họ đã chuyển sang dùng Ford Ranger? Tốt hơn chăng?

Viết bởi Ninh Nguyễn
30/08/2021 - 13:26

Từ sự việc Taliban nhanh chóng chiếm được thủ đô Kabul của Afghanistan trong những ngày gần đây, đã trở thành tin tức lớn trên toàn Thế giới.

Một điều cần đề cập đến là mối quan hệ mà Toyota không muốn dính líu đến, đó là việc những chiếc xe bán tải Toyota Hilux của họ đã trở thành phương tiện được lựa chọn cho nhóm được phương tây gọi là "khủng bố" này.

Đây là một vấn đề rất nhạy cảm đối với Toyota. Một số bài báo cho rằng bạn có thể hỏi Toyota bất cứ điều gì. Ngoại trừ các chủ đề liên quan đến Afghanistan và Taliban. Người Nhật coi đây là một câu hỏi vô cùng thô lỗ.

Nó giống như hỏi Volkswagen ở Wolfsburg và hỏi người Đức về Hitler, nhưng trong trường hợp này, Toyota không có quan hệ kinh doanh với Taliban. Mặc dù họ không bán Hilux cho tổ chức Taliban. Nhưng họ cũng không thể làm gì nhiều nếu những chiếc Toyota Hilux và Land Cruiser bị đánh cắp và điểm đến ở Afghanistan.

Chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì về một chiếc xe bị đánh cắp.

Mối quan hệ này nghiêm túc đến mức Toyota sẵn sàng tình nguyện làm việc với Bộ Tài chính Mỹ. Để xác định nguồn gốc của nhữn chiếc xe Toyota xuất hiện trong tổ chức này. Rất khó để truy tìm những chiếc xe đã bị đánh cắp hoặc bán qua trung gian trên các thị trường bất hợp pháp.

Theo báo cáo từ Úc, hơn 800 xe bán tải đã bị mất ở Sydney trong năm 2014-2015 và bạn có thể đoán được chúng sẽ tới đâu.

Một số biện pháp đã được thực hiện.

Toyota đã bắt đầu thực hiện các biện pháp ở Trung Đông để đảm bảo rằng ô tô và phụ tùng không được bán cho các nhóm vũ trang.

Mới nhất ở Nhật Bản, những người muốn mua một chiếc Toyota Land Cruiser 300 cần phải ký một hợp đồng mà "Không bán lại chiếc xe này trong năm đầu tiên". Những khách hàng đã ký hợp đồng nhưng vẫn bán chiếc SUV này trước ngày hết hạn, có thể bị “cấm” mua một chiếc xe Toyota khác trong tương lai.

Vì bản thân Land Cruiser là chiếc xe bị mất cắp số 1 tại Nhật Bản. Không nghi ngờ gì nữa, nhiều xe đã xuất hiện ở Afghanistan.

Thay vào đó Ford Ranger lại phổ biến hơn.

Các biện pháp phòng ngừa này dường như đang diễn ra tốt đẹp. Mặc dù mọi người vẫn còn ký ức về Toyota Hilux, nhưng mọi thứ đã khác. 

Có thể thấy trong các video truyền thông của Taliban rằng họ đang chuyển hướng sang Ford Ranger của Mỹ để thay thế. Không phải là mẫu xe mới nhất, mà là thế hệ thứ hai. 

Có thể thấy nó được sơn màu vàng sa mạc hoặc xanh đậm. Có lẽ bị đánh cắp từ các công chức Afghanistan hoặc lực lượng an ninh đã bị giải tán.

Theo báo cáo của Forbes, tính đến ngày 30 tháng 6, ít nhất 270 chiếc Ford Ranger thuộc binh lính Afghanistan đã rơi vào tay Taliban, mà Ford chính là một hãng xe của Mỹ. Vì vậy, đây là một tình huống khá khó xử đối với chính phủ Hoa Kỳ.

Theo: autofun.co.th

Chia sẻ:
Ninh Nguyễn
Ninh Nguyễn
Là một người đam mê ô tô, tôi dành nhiều năm để tìm hiểu. Tôi đã tập trung vào mảng dịch vụ ô tô, hiện tại tôi là người biên tập và đưa các bài viết lên Autovnn.com.
Gửi email tới Nguyễn

Nhận cập nhật mới nhất

Autovnn.com luôn cập nhật các bài đánh giá, videos và tin tức mới nhất hàng ngày. Thêm địa chỉ email để nhận các thông tin mới nhất trong hòm thư của bạn.
Phản hồi