Xếp hạng 9 Xe cỡ nhỏ, xe nào tiết kiệm nhất ở Đông Nam Á? Hãy cùng đoán xem.

Viết bởi Ninh Nguyễn
01/09/2021 - 09:24

Theo sự tổng hợp của chúng tôi hiện tại, có 9 mẫu xe để bạn lựa chọn, với động cơ không quá 1,2 lít cho mức tiết kiệm nhất. Cái thời đại dịch Covid đang "bào mòn" từng đồng trong túi của bạn, đến con người còn phải tiết kiệm. Chiếc xe và lựa chọn nó cũng phải cân đối từng đồng, để làm sao có thể bền vững cùng mức thu nhập hao hụt lúc này. 

Chúng tôi sẽ xếp hạng 9 chiếc xe này theo thứ tự tiêu thụ nhiên liệu nhiều nhất.

9. Nissan March

Có thể coi đây là Eco Car đầu tiên tại Thái Lan, bởi Nissan March được bán ra từ năm 2010 đến nay là năm thứ 11 và hiện đã bán tổng số xe lên tới hàng trăm nghìn chiếc. Điểm nổi bật là kích thước nhỏ nhắn và có nhìn khá dễ thương. Nhưng bên trong rộng rãi và thoải mái.

Động cơ 1,2 lít, công suất 79 mã lực được kết hợp với hộp số sàn 5 cấp và hộp số tự động vô cấp Xtronic CVT. Hộp số sàn và hộp số tự động đều tiết kiệm ở mức 20,0 km / l.

8. Suzuki Ciaz

Suzuki Ciaz (Suzuki Ciaz) nổi bật với dáng vẻ thể thao. nội thất rộng rãi, ngồi lại thoải mái hơn anh em trong phân khúc. Có tới 8 ngăn đựng đồ uống, 565 lít không gian cốp để hành lý.

Động cơ xăng mã K12B, 1,25 lít, 4 xi-lanh, công suất 91 mã lực tại 6.000 vòng / phút, mô-men xoắn cực đại 118 Nm tại 4.000 vòng / phút, hỗ trợ nhiên liệu xăng E20.

Cả hộp số sàn và hộp số tự động đều ở mức 20,0 km / l.

7. Suzuki Celerio

Chiếc xe được cho là rẻ nhất cỡ nhỏ tại thị trường Đông nam á, phù hợp cho người mua xe lần đầu. Ngon bổ và rẻ chắc sẽ không bao giờ có, nhưng dù sao phân khúc này chúng ta chỉ cần Rẻ và Tiết kiệm. Chiếc xe này sẽ đáp ứng tốt cho bạn, chỉ cần một phương tiện đi lại thay xe máy.

Động cơ xăng 3 xi-lanh 1.0 lít sản sinh công suất 68 mã lực thông qua hộp số sàn 5 cấp và hộp số tự động vô cấp CVT hỗ trợ xăng E20.

Hộp số sàn là 21,3 km / lít, hộp số tự động là 20,8 km / lít.

6. Suzuki Swift

Suzuki Swift (Suzuki Swift) đã điều chỉnh thay đổi nhỏ. Thêm các đường mạ crôm, la-zăng 16 inch và quan trọng là đi kèm với camera phía sau. Sử dụng nền tảng HEARTECT để cung cấp sức mạnh. Giảm trọng lượng của xe nhưng vẫn " không quá bay" khi đi tốc độ cao.

Động cơ xăng mã K12M, 4 xi-lanh, dung tích 1,2 lít, công suất 83 mã lực tại 6.000 vòng / phút, mô-men xoắn cực đại 108 Nm tại 4.400 vòng / phút, tiết kiệm hơn Suzuki Celerio với DUALJET, tăng cường hệ thống phun nhiên liệu kép. Bơm nhiên liệu vào xi lanh cùng lúc hai vòi phun, làm cho nhiên liệu có dạng sương mù mịn hơn. Nhận công suất và mô-men xoắn tốt hơn.

Mức tiết kiệm nhiên liệu: 23,3 km / lít

5. Nissan Almera

Sử dụng động cơ tăng áp Nissan Almera (Nissan Almera) và có nhiều tùy chọn an toàn. " Chúng tôi khuyến nghị bạn nên thử mẫu xe này". Có hai camera quan sát xung quanh xe. Hệ thống cảnh báo va chạm trước, phanh khẩn cấp thông minh, hệ thống phát hiện vật thể khi lùi, hệ thống cảnh báo điểm mù.

Động cơ Turbo 1.0 lít, công suất 100 mã lực và mô-men xoắn 152 Nm, hộp số Xtronic CVT

Mức tiết kiệm nhiên liệu: 23,3 km / lít

4. Toyota Yaris và Yaris Ativ

Luôn luôn được người tiêu dùng tin tưởng hàng chục năm qua, mang lại giá trị cốt lõi cho rất nhiều gia đình cần mua xe trong phân khúc này. Khẳng định bởi người tiêu dùng đó là " Không có gì để hỏng". Mẫu sedan Hatchback bán chạy số một tại Thái Lan, tự tin với Toyota Safety Sense, cảnh báo khi xe rời làn và cảnh báo trước va chạm.

Động cơ 1,2 lít, công suất 92 mã lực tại 6.000 vòng / phút, mô-men xoắn cực đại 109 Nm tại 4.400 vòng / phút, đi kèm hộp số tự động Super CVT-i.

Tiết kiệm nhiên liệu cả hai mẫu xe ở mức 23,3 km / lít.

3. Mitsubishi Mirage và Attrage

Như thường lệ, chúng tôi kết hợp Mitsubishi Mirage (Mitsubishi Mirage) và Mitsubishi Attrage ( Mitsubishi Attrage ),  lưới tản nhiệt Advanced Dynamic Shield đặc trưng , hệ thống kiểm soát hành trình.

Động cơ 1,2 lít, công suất 78 mã lực tại 6.000 vòng / phút, mô-men xoắn cực đại 100 Nm tại 4.000 vòng / phút.

Tiết kiệm nhiên liệu cả hai chiếc xe đều ở mức 23,3 km / lít.

2. Honda City

Vừa tiết kiệm vừa mạnh mẽ trong phân khúc Honda City (Honda City), là một chiếc xe Eco có turbo. Nhìn đậm chất thể thao và có một phiên bản khác rộng rãi hơn đó là Honda City Hatchback 

Sử dụng động cơ xăng tăng áp 1.0 lít công suất 122 mã lực và mô-men xoắn 173 Nm.

Tiết kiệm nhiên liệu ở phiên bản sedan, đạt được 23,8 km / l,  trong khi bản hatchback đạt được 23,3 km / l, có lẽ vì nó nặng hơn.

1. Mazda 2 

Nâng tầm nó trở thành chiếc xe đáng mua nhất phân khúc này, với những option đi kèm và cả camera xung quanh xe. Hệ thống an toàn i-Activsense cải tiến, thiết kế Kodo tương lai của Mazda 2 (Mazda 2)

Động cơ xăng 1,3 lít cho công suất 93 mã lực và mô-men xoắn cực đại 123 Nm, trong khi động cơ diesel 1,5 lít cho công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm.

Tiết kiệm nhiên liệu Ở phiên bản xăng, nó có thể đạt được 23,3 km / lít, trong khi động cơ diesel có thể lên đến 25,6 km / lít, giúp nó tiết kiệm nhất.

Tất nhiên, mức tiết kiệm nhiên liệu có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào cách lái xe của mỗi người và điều kiện giao thông hàng ngày.

Chia sẻ:
Ninh Nguyễn
Ninh Nguyễn
Là một người đam mê ô tô, tôi dành nhiều năm để tìm hiểu. Tôi đã tập trung vào mảng dịch vụ ô tô, hiện tại tôi là người biên tập và đưa các bài viết lên Autovnn.com.
Gửi email tới Nguyễn

Nhận cập nhật mới nhất

Autovnn.com luôn cập nhật các bài đánh giá, videos và tin tức mới nhất hàng ngày. Thêm địa chỉ email để nhận các thông tin mới nhất trong hòm thư của bạn.
Phản hồi